เติมไขมันหน้า

เติมไขมันหน้า

การฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าเป็นการปลูกถ่ายไขมัน โดยการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายเช่น ดูดออกจากต้นขา หน้าท้อง หรือสะโพก โดยใช้เทคนิคการดูดไขมันที่ทำให้ได้ไขมันคุณภาพสูง ลดปัญหาไขมันสลายและตายได้ดี หลังจากได้ไขมันครบตามที่ต้องการแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมไขมันโดยกระบวนการแยกให้ได้ไขมันที่มีชีวิตที่มีคุณภาพสูง แล้วนำกลับมาฉีดเข้าไปในใบหน้าตรงบริเวณที่มีความบกพร่อง เพื่อเติมเต็มชั้นใต้ผิวหนัง และปรับรูปร่างส่วนที่จะทำการฉีด โดยเซลล์ไขมันที่ฉีดยังมีชีวิตอยู่ หลักการของการฉีดไขมันคือการเติมเต็มส่วนต่างๆของร่างกาย คล้ายการรักษาด้วยฟิลเลอร์ แต่ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า

ข้อดีของการทำFAT GRAFT
– ไม่มีแผลเป็น
– ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย เพราะใช้ไขมันตนเอง ไม่ไหล
– ไขมันที่ฉีดเข้าไปและเหลืออยู่หลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้ถาวร
– ไขมันเป็น “ฟิลเลอร์” ที่มีชีวิตสามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาตรงบริเวณที่ฉีดได้ เพราะไขมันมีสเต็มเซลล์ไขมันปนอยู่ ทำให้หลังฉีดไขมันเติมเต็มไปแล้ว จะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น
– ปลอดภัย

ตำแหน่งการฉีด
1.ฉีดไขมันเติมเต็มบริเวณหน้าผาก / ขมับ เพิ่มความนูนของหน้าผาก ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ แลดูยาว ขึ้น เป็นรูปไข่ รับกับจมูกที่โด่งสวย
2.ฉีดไขมันเติมเต็มบริเวณใต้ตา แก้ไขร่องใต้ตาลึก ลดรอยดำคล้ำซึ่งเกิดจากผิวหนังบาง ลดรอยเส้นเลือดที่ผิวหนังใต้ตา ลดรอยเหี่ยวย่นใต้ตา
3.ฉีดไขมันเติมเต็มปรับหน้าเรียว ลดแก้มตอบ สำหรับคนที่มีแก้มตอบจะทำให้เห็นโหนกแก้มสูง ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยและดูไม่อ่อนหวาน การเติมไขมันจะทำให้ใบหน้าอวบอิ่ม และดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
4.ฉีดไขมันเติมเต็ม ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก การฉีดไขมันสามารถช่วยลดริ้วรอยของอายุที่มากขึ้นได้ เช่น รอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องน้ำตา ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า
– แจ้งประวัติการแพ้ยา ยาและอาหารเสริมที่รับประทาน รวมถึงโรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัดให้แพทย์ทราบ และนำยาที่รับประทานประจำมาให้แพทย์ประเมิน
– งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด (กลุ่มยา Aspirin, Ibuprofen) วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับบริการ 2 สัปดาห์
– งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
– ไม่ต้องอดอาหาร แต่ควรรับประทานอาหารไม่ให้อิ่มเกินไป
– งดการผ่าตัดในช่วงที่เป็นหวัด ไอ ไข้ หรือป่วย
– ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆ ในบริเวณใบหน้า ที่ยากแก่การเช็ดออกก่อนการผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้
– เตรียมใส่เสื้อผ้าที่หลวมสบาย ถอดใส่ง่าย
– ควรอาบน้ำสระผม ทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดเรียบร้อยก่อนการผ่าตัด

ขั้นตอนการทำ
1. ดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
2. สกัดแยกให้ได้ไขมัน ที่มีชีวิต ที่มีคุณภาพสูง
3. ฆ่าเชื้อและทำความสะอาดใบหน้าและฉีดยาชา
4. นำไขมันที่ได้กลับมาฉีด เข้าไปที่บริเวณที่มีข้อบกพร่อง

การปฏิบัติตัวหลังฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า
– 24 ชม. แรก งดการนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
– 48-72 ชม.แรก ประคบเย็นด้วยเจลประคบ เพื่อลดบวม
– ควรนอนให้ศีรษะสูงใน 3 วันแรก เพื่อลดอาการบวม
– ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
– หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารร้อน ของหมักดอง อาหารที่แข็งที่ย่อยยาก
– งดแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและการบวมที่นานกว่าปกติ
– รับประทานยาตามเวลาที่แพทย์สั่ง
– ถ้ามีอาการผิดปกติหรือแดงมากให้กลับมาพบแพทย์

ข้อเสีย
– ไม่สามารถทำในคนที่ผอมมากๆ ได้
– แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็มีการตอบสนองที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นจึงอาจต้องมีการทำซ้ำสองถึงสามครั้ง เพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้า

ราคา :
เติมหน้าด้วยไขมันตัวเอง ครั้งละ 50,000 บาท

Scroll to Top