คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

FAQ : 10 คำถามที่พบบ่อย

1. รักษาสิวมีแบบไหนบ้าง ?


สิว เกิดจากการอักเสบเรื้อรังของรูขุมขนและต่อมไขมัน ส่งผลให้ผิวหนังมีลักษณะเป็นตุ่มนูนขนาดเล็ก โดยมีลักษณะแตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของสิว เช่น สิวอุดตัน สิวตุ่มนูนแดง สิวตุ่มหนอง สิวซีสต์ และสิวอักเสบเป็นตุ่มเนื้อลึกใต้ผิวหนัง โดยมีวิธีรักษา ดังนี้ 1. สิวอุดตัน จะรักษาโดยการใช้ครีมละลายสิวอุดตัน และกดหัวสิวออกอย่างถูกต้อง 2. สิวอักเสบ จะรักษาโดยการฉีดตัวยาโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อลดการอักเสบของสิว โดยคนไข้สามารถรักษาสิวควบคู่กับมาร์คหน้ารักษาสิว และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายของเมดิแคร์ เพื่อให้การรักษาสิวเห็นผลยิ่งขึ้น

2. โปรแกรมรักษาฝ้า-กระ มีอะไรบ้าง?

โปรแกรมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าที่เมดิแคร์นิยมใช้รักษาคนไข้ คือ Q Switched laser ที่มีหลักการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มและความหนาแน่นสูงในระยะเวลาช่วงสั้นๆ เพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัวหลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ และจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน
สามารถใช้ครีมรักษาฝ้า กระ ควบคู่กับการยิงเลเซอร์ เพื่อให้ผลการรักษาเห็นผลยิ่งขึ้น
* การใช้ครีมรักษาฝ้า กระ ควรอยู่ภายการดูแลของแพทย์ ไม่ควรซื้อครีมมาทาเอง

3. อยากหน้าใส ใช้โปรแกรมอะไร?

โปรแกรมหน้าขาวใสของเมดิแคร์คลินิกนั้นมีหลายหลากโปรแกรม เช่น
1. MesoTherapy คือ การใช้เข็มขนาด ฉีดสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็น ต่อสุขภาพผิว เข้าสู่ผิวหนังชั้นในโดยตรง ช่วยปรับสีผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
2. การทำทรีทเม้นและผลักวิตามินลงสู่ผิว โดยการทำ AHA และ IONTO เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากชั้นผิวหนัง จากนั้นใช้ IONTO ช่วยให้รูขุมขนของผิวหนังเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้วิตามินที่ใช้สามารถแทรกซึมลงไปยังชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการทาครีมหรือโลชั่นแบบธรรมดา
นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมอื่นๆเพื่อหน้าขาวใสมากมาย
* การเลือกโปรแกรมขึ้นอยู่กับสภาพผิว และปัญหาผิวของคนไข้ ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินการรักษาให้จากผิวจริงของคนไข้เมื่อเข้ารับบริการ

4. ทรีตเม้นท์ผิวหน้า ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

1. AHA จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากชั้นผิวหนัง เผยผิวที่มีสุขภาพดี กระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวนุ่มและริ้วรอยลดลง กำจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน ลดอาการอักเสบ กระชับรูขุมขน กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียน ทำให้รอยสิวดูจางลง
2. IONTO PHORESIS ทรีตเม้นท์ไอออนโต เป็นหัตถการที่ใช้เครื่องมือที่ใช้กระแสไฟฟ้าปริมาณต่ำเป็นตัวผลักวิตามินผ่านเซลล์ผิวหนัง ประจุไฟฟ้าที่ใช้จะมีผลช่วยให้รูขุมขนของผิวหนังเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้วิตามินที่ใช้สามารถแทรกซึมลงไปยังชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการทาครีมหรือโลชั่นแบบธรรมดา
สามารถเลือกใช้วิตามินให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวของแต่ละบุคคล
วิตามิน A - กระชับรูขุมขน สิวเสี้ยน รอยดำ เสริมสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย
วิตามิน C - เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ผิวขาวกระจ่างใส
วิตามิน J - เสริมการรักษา ฝ้ากระ สีผิวสม่ำเสมอ
วิตามิน H - ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น
วิตามิน V - ลดอาการผิวแห้ง ลอก แดง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

5. ผลิตภัณฑ์หาซื้อได้ที่ไหน?

คนไข้สามารถดูผลิตภัณฑ์ทั้หมดได้ทางเว็บไซต์เมดิแคร์ www.medicareclinic.com
และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของเมดิแคร์ได้ที่เมดิแคร์ทุกสาขาค่ะ

6. กำจัดขน ต้องใช้โปรแกรมอะไร?

กำจัดขนตามร่างกายด้วยโปรแกรม IPL เป็นพลังงานคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งสามารถลงลึกสู่ชั้นผิวได้หลายระดับเพื่อรักษาปัญหาที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถกำจัดเส้นขนที่ขึ้นตามบริเวณต่างๆ ของร่างกาย ได้แก่ ใบหน้า คอ หน้าอก หลัง ขา หรือขนในที่ลับ
โดยต้องทำซ้ำหลายครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ 6 – 12 ครั้ง โดยแต่ละครั้งห่างกัน 1 – 2 สัปดาห์ หรือขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์

7. สมัครสามาชิก M-Club ได้อะไรบ้าง?

- รับสิทธิพิเศษในเดือนเกิด
- สะสมคะแนนรับสิทธิประโยชน์มากมาย
- สามารถเก็บคะแนนเพื่อใช้รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไข
*** ครบ 100 บาท รับ 1 คะแนน

8. Laser กระชับช่องคลอด เจ็บไหม และใช้เวลาเท่าไหร่?

Laser กระชับช่องคลอดไม่เจ็บ เพราะเป็นการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการสร้างคลอลาเจนและอีลาสดิน ทำให้กล้ามเนื้อช่องคลอดมีความตึงตัวขึ้นช่องคลอดหดเล็กลง มีความแข็งแรงและกระชับขึ้น และช่วยแก้ปัญหาไอจาม ปัสสาวะเล็ด ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของแต่ละบุคคล ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาที – 1 ชม.

9. เมดิแคร์ มีบริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตไหม?

การผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต
ธนาคารกสิกร ผ่อนชำระ 0% สูงสุด 4 เดือน
***เมื่อมีค่าบริการ 4,000 บาทขึ้นไป
ธนาคารกรุงเทพ ผ่อนชำระ 0% สูงสุด 3 เดือน
***เมื่อมีค่าบริการ 3,000 บาทขึ้นไป

10. สาขาที่เปิดให้บริการ มีที่ไหนบ้าง?

กรุงเทพมหานคร ได้แก่ สยาม, ห้วยขวาง, ลาดพร้าว, วงเวียนใหญ่ และ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุบลราชธานี(4สาขา), ยโสธร, โคราช, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, มุกดาหาร, ขอนแก่น และ อุดรธานี
ภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่
ภาคใต้ ได้แก่ ภูเก็ต(2สาขา)
ภาคตะวันออก ได้แก่ ระยอง

Scroll to Top